Chi phí mở nhà hàng

Các chi phí cần để mở nhà hàng với số vốn ít 50 triệu – 250 triệu

Với sự phát triển của xã hôi, các ngành ẩm thực dịch vụ ăn uống đang lên ngôi đầu, khách hàng có nhu cầu ngày càng nhiều, nhu cầu mở nhà hàng cửa hàng cũng vì đó mà tăng lên.

Lĩnh vực kinh doanh ẩm thực nhà hàng ăn uống đang rất hot hiện nay. Do đó câu hỏi “Mở nhà hàng cần những chi phí gì, mất bao tiền, vốn ít 50 – 250 triệu có mở được không” cũng là câu hỏi hàng đầu khi các bạn đang có ý định, đã và đang sắp mở một nhà hàng nho nhỏ để kinh doanh. Với sô vốn như thế này có thể mở được không và khả có khả quan hay thành công không. Hôm nay ankhangpaper sẽ cùng các bạn tìm hiểu nha

Hẳn các bạn đang nghĩ rằng kinh doanh ngành dịch vụ ăn uống “là hái ra tiền” và ankhangpaper cũng nghĩ như vậy, tuy nhiên kinh doanh nó không dễ dàng như vậy nhất là với ngành dịch vụ ăn uống phục vụ các thượng đế lại là một điều khó hơn nữa, đã có rất nhiều người đi trước làm ăn thua lỗ, vay tiền mang nợ, phá sản là chuyện bình thường. Tuy nhiên ta cũng phải xác định luôn điều đó ngay từ đầu chứ nếu ngon ăn thì ai cũng làm hết rồi.Do đó ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống nhà hàng là một mảng làm phức tạp, cần nghiên cứu kĩ càng. Bài toán vốn ở đây là một phần nhưng khá là quan trọng, ta không xét đến các kỹ năng khác mà chỉ xét đến dòng tiền thôi. Vốn nhiều thì thành công sẽ lớn hơn, đương nhiên rồi vì có tiền sẽ làm được nhiều thứ, tuy nhiên có nghịch lý là vốn ít thì lại tự tin hơn, phát triển dần lên, còn vốn nhiều thì lại hơi run. Tâm lý khi khởi đầu mà thường là như vậy.

Các chi phí cần thiết, số tiền vốn cố định cần bỏ ra:

Chi phí ban đầu bạn cần phải chi các khoản như là (Các chi phí này tùy vị trí vùng miền nơi bạn sống sẽ cho ra các con số khác nhau nhé, vì tất nhiên thành phố sẽ có các chi phí đắt hơn ở khu vực vùng ven):

Giấy phép kinh doanh: Đây là giấy cần phải có, chi phí giấy phép không đáng là bao(Có thể tự làm hoặc thuê), vì nếu không lúc bị kiểm tra sẽ rất phiền phức.

-Chi phí mặt bằng

-Trang trí bên trong bên ngoài quán, nội ngoại thất

-Trang thiết bị thiết yếu

-Chi phí nhập hàng nguyên liệu, vật tư, vật dụng ban đầu

-Chi phí điện nước hàng tháng

-Chi phí rủi ro

-Chi phí dự trù ba tháng đầu kinh doanh (Có những nơi cần tính toán lên đến 6 tháng – 1 năm)

Số vốn thuê mặt bằng – chi phí thuê địa điểm kinh doanh

Điều đầu tiên khi mở nhà hàng ta cần tìm địa điểm và tính chi phí mặt bằng. Tùy thuộc các yếu tố như quy mô, đối tượng khách hàng, món ăn dịch vụ phục vụ để quyết định chọn vị trí thuê mặt bằng, điều này quyết định rất lớn đến khả năng thành công của dự án. Tìm – thuê mặt bằng cần xem các yếu tố: Diện tích, mặt tiền, mặt thoáng, vị trí khu vực tùy đối tượng phục vụ để chọn phù hợp vd: bia hơi khách thích không gian thoáng đãng, quán ăn restauran dạng romantic thì cần không gian kín yên tĩnh… có thuận tiện đi lại không, đường một chiều hay 2 chiều, chỗ để xe có rộng không để được ô tô không, ở trung tâm, hay ở vùng ven, bạn cần tham khảo thật kỹ và đi đi lại lại nhiều nơi khảo giá, tuyệt đối không nên chốt nhanh, mà nên suy nghĩ trước khi chốt và tìm hiểu kỹ, vì lúc xuống tiền cọc thường ít nhất cũng là 3-6 tháng trở lên. Có những nơi đóng theo quý theo năm, tùy nơi có thể thương lượng. Vd thuê là 10 triệu thì cần cọc 30 triệu, tùy quy mô của bạn nếu vẫn là còn mới mọi thứ đều cần đến tiền thì vẫn có thể thương lượng với chủ cho thuê. Xác định cần thuê vị trí nào, bao nhiêu tiền. Ở đây mình nói số tiền nhỏ, quy mô của bạn to thì là con số to hơn. Khu phố đông đúc giá thuê khá chát nhưng bù lại sẽ rất đông người biết đến và qua lại.

Vốn làm nội thất, trang trí nhà hàng

Sau khi đã có địa điểm kinh doanh, bạn cần sơn sửa trang trí thêm các thiết bị, làm đẹp bên trong bên ngoài của nhà hàng. Lưu ý khi đầu tư trang thiết bị nội thất: Phải chắc chắn thời gian thuê lâu, và hợp đồng rõ ràng, tránh trường hợp tìm được chỗ thuê rẻ nhưng mà kí hợp đồng ngắn, giá trị thuê thấp mà đầu tư quá lớn vào trang thiết bị nội thất. Cần lưu ý về trang thiết bị nội thất có thể di dời, phòng khi sau này làm ăn được quán đông khách muốn đổi quán sang mới lớn hơn. Các chi phí số tiền chi các khoản cơ bản như sau:

– Chi phí sửa nâng cấp, Sơn tường, giấy dán tường xây dựng và sơn phết lại mặt bằng: 5 – 25 triệu đồng (tùy mô hình lớn nhỏ).

– Chi phí bàn ghế: Giả sử nhà hàng của bạn có diện tích 86m2 và có 22 bàn, thì chi phí cho mỗi bàn ghế khoảng 1,9 triệu/bộ, tức bạn phải chi trả 42 triệu đồng.

– Chi phí tủ lạnh – tủ đông – tủ rau quả: 18 triệu đồng (Bạn có thể tham khảo một số nơi bán tủ chuyển để nhà hàng, hỏi kĩ về chính sách đổi trả, nâng cấp sau này, chọn nơi uy tín giá cao một chút nhưng dịch vụ tốt)

– Chi phí các dụng cụ làm bếp: 38 triệu đồng.

Vốn số tiền mua nguyên liệu chế biến:

Nhà hàng đi vào hoạt động theo một guồng quay ổn định, các món ăn đa dạng phong phú và cũng phải đảm bao độ ổn định tươi ngon, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ an toàn, tìm nơi cung cấp nguồn nguyên liệu ổn định, chất lượng uy tín. Nhờ đó mà lượng khách hàng sẽ tăng theo cấp số nhân, khách cũ giới thiệu thêm khách mới.

Nguyên liệu chế biến bạn sẽ phải chi trả 6-8 triệu mỗi ngày ban đầu, tuy nhiên nó sẽ tăng vọt khi bạn đông khách quy mô bạn lớn hơn 1 ngày lên đến 30-90 triệu tiền đầu vào là chuyện bình thường.

Tiền vốn quảng cáo PR PA Marketing

Dịch vụ kinh doanh nhà hàng nên bạn bắt buộc phải quảng cáo dịch vụ của mình đến nhiều người hơn, nhất là khi bạn còn mới gần như chưa ai biết đến bạn. Lúc thuê mặt bằng ở mặt phố, chi phí cao tuy nhiên đó cũng liên quan gián tiếp đến chi phí maketing quảng cáo, vì nếu nhà hàng ở nơi vắng thì ít người sẽ nhìn thấy, còn ở nơi đông thì mọi người cũng đi qua dễ thấy hơn. Cách đơn giản ban đầu sẽ là căng băng rôn, phát tờ rơi, khuyến mại, tặng quà giảm giá các ngày vàng. Và với thời đại công nghệ 4.0- 5.0 hiện nay Bigdata lượng thông tin một ngày đến với mỗi người vô cùng lớn, nên chỉ trong tíc tắc 5s họ sẽ quên ngay thứ họ vừa nhìn thấy, và tất nhiên sẽ có cả nhà hàng của mình, nên cần có một cái gì đó để họ nhớ tới mình. Quảng cáo liên tục hay maketing đặc biệt… Việc cần đầu tiên là cần một website, Fanpage, quay video up Youtube, các bạn trẻ có thể quay cả tiktok nữa đây là những bước cơ bản ban đầu. Website thuê sẽ mất tầm 1 triệu từ cơ bản đến nâng cao hơn 1 chút là 3-5 triệu. Chuyên nghiệp có thể nhiều hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách tạo web miễn phí nữa. Fanpage của facebook thì miễn phí rùi. Chi phí maketing ban đầu 6 triệu. Có những nhà hàng khách hàng của họ đến chủ yếu từ mạng xã hội PA maketing thì con số họ đổ vào lên đến hàng trăm triệu.

Tiền thuê nhân viên, duy trì hoạt động quản lý nhà hàng

Các ngành khác có thể không cần thuê nhưng nhưng ngành nhà hàng thì bắt buộc phải có dù quy mô của bạn có rất nhỏ. Đó là đầu bếp, nhân viên bàn, thu ngân kế toán, lễ tân, kiểm kho. Chi phí quản lý nhân sự này có thể biến tấu được tùy quy mô tài năng của nhà hàng. Lương đầu bếp 10-15 triệu, lương nhân viên tb 5 triệu 1 bạn. Tuyển dụng nên tuyển dụng những người có kinh nghiệm, tính cách thật thà hiền lành.

Tiền dự phòng, hoặc chi các khoản nằm ngoài kế hoạch

Khoản tiền vốn dự phòng để chi những khoản phát sinh không nằm trong kế hoạch, ngoài dự tính, hoặc các khoản cũng nằm trong dự tính nhưng nhỏ lẻ có tần suất biến thiên không cố định. Các loại thuế má, tiền điện nước, tiền mua thêm thứ nọ thắt món kia. Khoản này nên càng nhiều càng tốt 30-90 triệu. Và nên có một nguồn tiền ngoài khác nữa có thể huy động như họ hàng bạn bè. Như vậy sẽ cũng cố vững chắc việc kinh doanh của nhà hàng.

Bên trên là các chi phí vốn cơ bản ban đầu để bạn có thể hình dung các khoản tiền, hay một số kỹ năng ban đầu để có thể mở nhà hàng, bạn có thể tăng giảm số tiền ở từng mục làm sao phù hợp với quy mô, mô hình của bạn. Nếu thấy lượng tiền không đủ nên suy tính kỹ hơn, hoặc thử sức với số tiền quy mô nhỏ hơn. Nó sẽ giảm rủi ro đi. Kể cả trong trường hơp bạn có nắm chắc phần thắng rất nhiều khi đầu tư 250 triệu bạn vẫn nên có thêm 50 triệu nữa, và có nhiều nguồn vốn huy động. Bởi trong lúc kinh doanh sẽ có phát sinh rất nhiều thứ.

Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả mọi thứ, ankhangpaper chúc bạn kinh doanh thành công, khách nhiều luôn luôn full bàn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *