cách tăng đơn hàng trên now

Cách tăng đơn hàng bán trên Now, foody, beamin, grabfood.

Nếu bán hàng đồ ăn online thì, chắc chắn các bạn phải đưa hàng của mình lên các nền tảng bán hàng trực tuyến. Sau khi bạn đã đăng kí được gian hàng bán được trên các nền tảng Now, grab food, beamin. Bạn vẫn chưa biết cách làm sao để gia tăng lượng đơn hàng.

Nắm bắt tâm lý khách hàng mua đồ ăn online, Ngon, rẻ, đẹp

Hành vi chọn lựa của khách hàng khi vào ứng dụng gọi món:

Đối với khách hàng chưa biết giờ mình nên ăn gì, khách hàng sẽ lướt xem có bếp nào gần mình không, xem có khuyến mãi không, tiếp theo xem món đó có thích không, hình món ăn có bắt mắt hay không, rồi khách hàng xem giá cả, xem đánh giá sao của khách hàng mua trước, sau đó gọi món.

Đối với khách hàng đã biết mình ăn gì, khách sẽ gõ vào ô tìm kiếm món ăn luôn, và cũng tương tự chọn món theo các tiêu chí như trên, đẹp mắt, giá rẻ, riview tốt 5 sao nhiều.

Cách để cải thiện lượng đơn hàng:

Về số lượng món ăn bếp của bạn không nên bán ít món quá, ví dụ <5 món là ít. Không nên bán nhiều món quá > 30 món ( Nếu bán nhiều món thì bạn dàn trải quá, rồi đến lúc chuẩn bị cũng gặp khó khăn, khâu quản lý không care được rõ món nào còn món nào hết, dẫn đến tính trạng khách order xong báo hết nhiều lần khách sẽ chán dẫn đến Bếp bất lợi về khoản đánh giá sau này cũng như tâm lý chán Bếp của khách). Món ăn là món ăn đi ăn lại nhiều do đó Bếp của bạn sẽ có nhiều khách quen, do đó cần để khách sau mỗi lần mua hàng là một trải nghiệm tốt. Nếu bạn muốn bán nhiều món thì bạn cần có kỹ thuật quản lý cao chuyên sâu hơn. Bếp của bạn nên có món ăn nào đó là chủ đạo, khác biệt với các Bếp bán online khác: ví dụ đặc biệt hơn, ngon hơn, trình bày đẹp hơn sạch sẽ hơn, làm nhanh hơn, bảo quản nhiệt độ đúng, đồ ăn tươi ngon, món ăn phải rẻ vì ai cũng thích ăn rẻ mà. Thi thoảng nên tung ra các khuyến mại. Thi thoảng Now, Grabfood. Beamin cũng hỗ trợ để bán rẻ. Nên bán các món liên quan đến nhau, ví dụ ăn vặt thì nên bán các món liên quan nhau như nem rán, mì cay, trà sữa nhẹ, gimbap, phomai que, mực chiên v.vv. Các món ăn chính như nên làm các món liên quan đến cơm có các vị các món khách nhau liên quan đến cơm, như cơm gà, cơm cá, cơm thịt, v..v. Kiểu liên quan đến nhau thì sẽ lợi thế hơn.

Tầm quan trọng của việc khách riview đánh giá Bếp 5 sao hoặc nhỏ hơn như 1 2 3 sao.

Dù món ăn của Bếp bạn có đẹp bao nhiêu, có rẻ bao nhiêu thì nếu dính phải khách hàng đánh giá 1 sao sẽ gây lên hiệu ứng giảm đơn hàng đáng kể. Bởi vì hiện nay số lượng các Bếp bán hàng online rất nhiều, từ chuyên nghiệp nhà hàng, cho đến bán chuyên nghiệp dư, do cách đăng kí bán now, beamin, grabfood không có quá nhiều khó khăn, do đó lượng shop, các món ăn giống nhau được đẩy lên rất là nhiều, nếu Bếp của bạn nằm ở vị trí cạnh tranh cao, có nhiều người cũng bán cùng món với bạn. Khách hàng như ở trong 1 ma trận món ăn. Không biết nên lựa chọn món ăn nào, bếp nào. Họ nhìn thấy 1 đánh giá 1 sao thôi họ đã quyết định ấn nút thoát khỏi món ăn đó và lướt sang món ăn khác, dù trước đó bạn đã cố gắng rất nhiều để có thể xây dựng được những phản hồi tốt. Đó là lý do mà vì sao có Bếp bán rất chạy có Bếp mãi không ra 1 đơn. Cách khắc phục, bằng mọi cách phải giữ được những riview đánh giá tốt. Càng nhiều càng tốt, có thể tự mình đặt món ăn, để buff lượng đơn, buff sao lên. Nhờ bạn bè, họ hàng mọi người đánh giá, ngoài ra có cả dịch vụ gia tăng đơn và tăng sao. Chú ý lúc tự mình đặt đơn và người nhận đơn phải khác wifi, cùng wifi là bị coi là gian lận, sẽ có những hình phạt do ứng dụng phạt, như là giảm tương tác, khóa 24h hoặc nhiều hơn.

Tốc độ làm món ăn nhanh.

Lưu ý về tốc độ nhận đơn xử lý đơn. Do cơ chế đánh giá rất khách quan của ứng dụng nên khách hàng có thể đánh giá Bếp nếu làm món ăn quá lâu, hoặc bị nguội đối với các món ăn cần nóng. Nếu xử lý đơn lâu Ship cũng sẽ phải chờ lâu, gây lên tình trạng sốt ruột của ship, ship có thể sẽ dục Bếp nhanh hơn. Tất nhiên ship sẽ ko dám to tiếng hay gì đó, nhưng dần dần ship sẽ thấy quán làm chậm họ sẽ có xu hướng tránh Bếp làm lâu, hoặc họ có thể gọi ngược trực tiếp cho khách bảo khách ko nên đặt quán này đồ ăn ko ngon, làm lâu. Những cuộc gọi ngoài như thế ko bị ứng dụng ghi nhận. Sẽ ra sao khi khách đã thấy riview khách mua trước bảo thế, và ship cũng bảo thế. Họ sẽ thay đổi quyết định. Tất nhiên nếu Bếp bạn món ăn ngon nổi trội ko nơi nào có, hoặc những ngày cao điểm thì chờ lâu lại là chuyện bình thường ko sao cả. Ở đây tôi muốn nói bạn hãy cố gắng cải thiện thời gian làm tốt nhất có thể.

Hãy cố gắng kiếm các riview tốt, nhiều 5 sao, lên Shop, Bếp yêu thích. Sau khi làm tốt 1 thời gian bạn có thể chat với nhân viên hỗ trợ yêu cầu để được lên Yêu thích, lúc đó Bếp bạn sẽ có lợi thế hơn các shop khác, khách hàng tin tưởng hơn, cũng sẽ được hưởng các ưu tiên khuyến mại từ ứng dụng, được ưu tiên hiển thị trên phần tìm kiếm món ăn.

Ngoài cách tăng đơn trên ứng dụng thì bạn cần tối ưu ở cách quản lý tư duy, luôn tìm kiếm tìm tòi thêm món ăn mới, nghiên cứu các đối thủ khách xem họ làm gì, cách chụp ảnh món ăn, cách họ trả lời khách, cách đóng gói bao bì của họ khi đi mang cho ship. Cải tiến công thức món ăn để ngon hơn. Vì khách ngày một khó tính hơn, họ muốn ăn ngon hơn.

Bí quyết bán món ăn đắt hơn giá thị trường.

Một bếp muốn bán đắt hơn một shop nhà hàng khác đó là. Thương Hiệu: Xây dựng một thương hiệu uy tín, món ngon, phục vụ tốt .Nhìn vào shop trông luxury sang trọng: Do là bán online nên có thể thực hiện điều này dễ. Chụp ảnh món ăn thật sang trọng nhìn đẹp. Hãy chọn các loại bao bì đựng là các hộp giấy thay vì cứ túi nhi lông, hay là hộp nhựa, hộp xốp. Quan trọng nhất là làm ngon, hình ảnh bắt mắt. Hãy làm cho món ăn của bạn khác biệt, nhìn vào thôi là muốn ăn rồi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *